A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

Bí mật xung quanh những suất ăn trên máy bay có thể bạn chưa biết - Đại lý đặt vé máy bay giá rẻ

Bí mật xung quanh những suất ăn trên máy bay có thể bạn chưa biết

Mỗi hãng hàng không đều thiết kế những thực đơn riêng phục vụ hành khách trên mỗi chuyến bay. Các suất ăn trên máy bay thường được cân nhắc lựa chọn kĩ lưỡng sao cho có thể phù hợp với khẩu vị với nhiều người.

Bí mật xung quanh những suất ăn trên máy bay có thể bạn chưa biết
Vậy có khi nào bạn tò mò về quá trình chế biến, cách kiểm nghiệm thức ăn trên máy bay chưa ? 
 
Hôm nay, Vemaybaysaigon.vn xin chia sẻ với bạn những bí mật về các suất ăn trên máy bay có thể bạn chưa biết.
 

Khẩu phần ăn mỗi hành khách được tính toán trước kĩ lưỡng

 
Ở mỗi hãng hàng không, khâu tính toán này đều tỉ mỉ đến từng chi tiết để tiết kiệm tối đa chi phí. Và thực tế cho thấy, chỉ cần cắt giảm một lượng nhỏ thực phẩm, hãng bay đã có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.
 
 
 
Ví dụ: Nếu hãng hàng không American Airlines bớt một quả ô liu trong mỗi phần salad thì sẽ có thể tiết kiệm tới 40.000 USD/năm.
 

Thức ăn được kiểm nghiệm trên máy bay

 
Các món ăn phục vụ hành khách thường được nếm thử ngay tại máy bay vì các chuyên gia cho rằng áp suất cabin có thể ảnh hưởng đến khẩu vị của hành khách. Khi đang bay, độ ẩm thấp sẽ gây ra hiện tượng khô mũi và vị giác cũng giảm đáng kể (khoảng một phần ba) độ chuẩn xác khi nếm đồ ăn. Đặc biệt, tiếng ồn của động cơ máy bay cũng khiến lưỡi hành khách có độ nhạy bén kém.
 

Các suất ăn được chế biến tại sân bay

 
Thông thường, nơi chế biến thức ăn phục vụ hành khách sẽ nằm gần sân bay để tiện vận chuyển và đảm bảo độ an toàn.
 
Ví dụ: Hãng cung cấp dịch vụ của máy bay LSG Sky Chefs có thể sản xuất khoảng 15.000 ổ bánh mì/giờ hoặc 30.000 chiếc sandwich/ngày để đáp ứng nhu cầu của hành khách. 
 
 

Thức ăn được chế biến 10 tiếng trước giờ khởi hành

 
Thức ăn được nấu gần chín trước khi vận chuyển ra đường băng. Thông thường, các món ăn từ gà sẽ được nấu chín khoảng 60%, bít tết khoảng 30%. Sau đó sẽ được vận chuyển ra đường băng để hoàn thành khâu cuối cùng. Trước khi đưa thức ăn lên máy bay, nhân viên hàng không sẽ bảo quản thức ăn này trong kho lạnh. Tất cả các công đoạn này mất khoảng 10 tiếng trước khi máy bay cất cánh.
 

Hủy bỏ toàn bộ suất ăn nếu hoãn chuyến

 
Thực tế là những suất ăn đã được chuẩn bị sẵn để phục vụ hành khách sẽ bị hủy bỏ nếu xảy ra sự cố phải hoãn hoặc hủy chuyến bay. 
 
Mặc dù rất lãng phí, nhưng để đảm bảo an toàn cho hành khách các hãng hàng không phải chấp nhận tổn thất này. 
 
Trong lịch sử hàng không, đã có tới 76 hành khách bay của hãng Aerolineas Argentinas bị ngộ độc vì dùng suất ăn có tôm nhiễm khuẩn tả vào ngày 14/2/1992.
 
Đây là bài học đắt giá, do đó các hãng hàng không luôn cố gắng để không gặp phải những trường hợp tương tự.
 
 
Trường hợp máy bay bị hoãn trong khi chuẩn bị thức ăn thì số thực phẩm này lập tức được đưa vào bảo quản lạnh. 
 
Đặc biệt, trên cùng một chuyến bay, suất ăn của cơ trưởng và cơ phó không bao giống nhau để phòng trường hợp cả hai đều bị ngộ độc.
 

Hâm nóng thực phẩm trên máy bay

 
Những khay thức ăn của hành khách đã được thiết kế vừa vặn với kích thước của một lò nướng đối lưu. Lò nướng hiện đại này sử dụng cánh quạt đẩy khí để hâm nóng thực phẩm. Do đó, chỉ mất khoảng 20 phút, suất ăn sẽ được hâm nóng như vừa chế biến và có độ nóng vừa phải, sẵn sàng phục vụ hành khách.
 
 

Hành khách uống nước cà chua nhiều hơn, vì sao ?

 
Hãng bay Lufthansa đã đưa ra một nghiên cứu và có những kết luận là: Khi máy bay cất cánh, xoang mũi của hành khách sẽ chịu tác động của áp suất không khí khiến hành khách có xu hướng thèm những loại đồ ăn có vị chua và mặn. Do đó nước ép cà chua thường được nhiều hành khách chọn lựa.
 

Làm sao để gọi món an toàn nhất khi đi máy bay ?

 
Khi bay, gợi ý lý tưởng nhất cho suất ăn của bạn là những món hầm hoặc cà ri. Không nên gọi những món ăn từ gà, pasta vì dưới tác động của áp suất những thức ăn này sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. 
 
 
Hy vọng, những chia sẻ về suất ăn trên máy bay bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và có cách lựa chọn món ăn phù hợp nhất trong chuyến bay sắp tới của mình. Đừng quên săn những tấm vé máy bay giá rẻ để có một chuyến bay tiết kiệm chi phí nhất bạn nhé!

 

Tin Khác:

(08) 39.899.100

Tìm kiếm chuyến bay

Khứ hồi Một chiều
Hướng dẫn đặt vé
Tài khoản


VÉ QUỐC TẾ
  • My status Ms. Dung 0967 177 575
VÉ NỘI ĐỊA
  • My status Ms. Ngân 0906.957.499
  • My status Mr. Bình 0982 048 004
  • My status Ms. Thương 0966.980.946
Tổng đài hỗ trợ: (08) 39.899.100
HỖ TRỢ KỸ THUẬT(08) 39.897.562